(Danderyd – Stockholm 24-10-2021)
Vào Chủ nhật ngày 24 tháng 10 vừa qua, tại nhà Văn hóa của quận Danderyd, Stockholm đã diễn ra thành công cuộc họp thường niên của Hội Người Việt Stockholm.
Cuộc họp đã tiến hành theo chương trình nghị sự được thông báo trước. Trước đó, Giấy mời họp đã được gửi tới các thành viên trong Hội và cá nhân có nguyện vọng gia nhập cùng đóng góp cho hoạt động của Hội.
Tại cuộc họp, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo tổng kết hoạt động của Hội trong năm qua, đồng thời hiểu thêm về lịch sử của Hội. Ban tổ chức chúng tôi trân trọng những ý kiến đóng góp của các đại biểu, đặc biệt là một số thành viên mới, đã cùng Ban Chấp hành đề xuất những chủ trương, sáng kiến tốt cho các hoạt động của Hội.
Những vấn đề được bàn luận sôi nổi trong cuộc họp, là hoạt động Tết Nguyên đán, hoạt động văn hóa hữu ích để thu hút thanh thiếu niên và người Thụy điển sở tại tìm hiểu văn hóa Việt nam, tạo cầu nối giao lưu giữa hai nền văn hóa, cho cả thế hệ kế tiếp sau. Chương trình dạy tiếng Việt cho con em người Việt cũng là chủ để quan tâm. Ban Chấp hành sẽ cùng mọi người bàn thêm về hình thức tổ chức, thời gian, nguồn lực.
Ban Chấp hành cũng đã đưa ra phương hướng cho Đại hội sẽ diễn ra vào tháng 10 năm 2022. Mục tiêu đặt ra nhằm thu hút ứng cử viên vào Ban Chấp hành, nhắm tới lực lượng trẻ, năng động và sáng tạo. Việc thu nạp thành viên mới cũng cần chú trọng. Để nâng cao tính dân chủ, phát huy tinh thần cộng đồng, vì lợi ích thành viên luôn, Hội chúng ta cần nhân lực, nhiệt huyết và hỗ trợ cả tinh thần và vật chất, đó là vấn đề khó khăn nhất trước mắt.
Kết thúc cuộc họp, các đại biểu tham dự liên hoan ấm cúng thân mật và đầy tình đoàn kết.
Báo cáo hoạt động của Hội Người Việt Stockholm từ thời điểm tháng 10/2020 đến tháng 10/2021 sẽ được đăng trên trang chủ của Hội. Xin đăng một số hình ảnh tại cuộc họp. Chúng tôi hy vọng mọi thành viên sẽ tiếp tục cổ vũ nhiệt tình hơn nữa cho những sự kiện tiếp theo của Hội.
Trân trọng,
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm
FÖRENINGENS ÅRSMÖTE ÄGDE RUM DEN 24 OKTOBER 2021
Den 24 oktober 2021 hölls föreningens årsmöte på Danderyds Kulturskolan. Mötet skedde enligt dagordningen. Eftermötet diskuterades vi också om hur vi skulle kunna vara en brobyggare mellan två kulturer genom musik, mat. Vi är också lyhörda för allas idéer samt de som har talang, färdigheter kan anmäla sig till föreningen.
Styrelsen lämnar föreningens verksamhetsberättelse på föreningens hemsida.
Bankgiro 138-2456

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.