Ngày 13/9/2015, Hội người Việt Stockholm và các Vùng phụ cận (Thụy Điển) đã tổ chức ngày gặp gỡ, hướng dẫn cho sinh viên và nghiên cứu sinh Việt Nam mới sang làm quen và hoà nhập với cuộc sống ở Thụy Điển.

Tham dự buổi gặp gỡ ngoài các sinh viên Việt Nam còn có các cựu sinh viên và một số kiều bào đang sinh sống tại Stockholm.

Mở đầu cuộc gặp, ông Lai Minh Tiến- Chủ tịch Hội, chào mừng các bạn du học sinh đến với Stockholm, một trong những thành phố được đánh giá là xanh, sạch và đáng sống nhất trên thế giới. Ông giới thiệu, hướng dẫn thông tin cụ thể tới các bạn tân sinh viên như cách tra cứu, sử dụng phương tiện giao thông công cộng, cách đăng ký mã số cá nhân, dịch vụ chăm sóc y tế, các số điện thoại khẩn cấp và tìm hiểu một số địa danh du lịch nổi tiếng

cùng một số siêu thị.


Hội đã tổ chức giải đáp những thắc mắc của các bạn tân sinh viên. Ngoài ra các bạn tân sinh viên cũng được nghe một số cựu sinh viên, kiều bào chia sẻ kinh nghiệm về cuộc sống học tập và làm việc tại Stockholm. Bạn Minh Phương sinh viên Học viện Kỹ thuật Hoàng gia Stockholm cho biết, buổi hướng dẫn không những thiết thực cho các du học sinh mới sang mà còn rất thú vị, và mong hoạt động này tiếp tục được duy trì.

Ngày gặp gỡ hướng dẫn cho sinh viên mới sang là một trong những hoạt động thường niên của Hội Người Việt Stockholm và các Vùng phụ cận nhằm hỗ trợ cộng đồng. Mục đích hoạt động của Hội là tập hợp, gắn kết và hỗ trợ lẫn nhau trong cộng đồng người Việt sở tại.

http://quehuongonline.vn/nguoi-viet-o-nuoc-ngoai/hoi-nguoi-viet-stockholm-ho-tro-tan-sinh-vien-hoa-nhap-cong-dong-20150917094725600.htm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.