ẢNH: MẠNH CƯỜNG
Anh Hoàng Văn Thanh, Phó bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam, trao quà cho người dân xã Trà Giáp - ẢNH: MẠNH CƯỜNG
240 TRIỆU ĐỒNG TIỀN QUYÊN GÓP CỦA HỘI NGƯỜI VIỆT STOCKHOLM ĐÃ ĐƯỢC TRAO CHO 480 HỘ GIA ĐÌNH TẠI 5 XÃ, PHƯỜNG THUỘC 3 TỈNH QUẢNG TRỊ, THỪA THIÊN HUẾ VÀ QUẢNG NAM
XIN TRÂN TRỌNG CẢM ƠN TẤM LÒNG HẢO TÂM CỦA CÁC CÁ NHÂN, DOANH NGHIÊP, ĐỒNG HƯƠNG NGƯỜI VIỆT VÀ BẠN BÈ THỤY ĐIỂN
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm xin trân trọng thông báo về kế hoạch phát động và giải ngân tiền cứu trợ đến đồng bào bị bão lụt miền Trung đã diễn ra mỹ mãn.
Tổng số tiền quyên góp của đợt I gồm 100 triệu Đồng và đợt II gồm 140 triệu Đồng (tương đương 90 000 cu-ron Thụy Điển) đã được trao tận tay cho 480 hộ gia đình ở 5 phường, xã thuộc 3 tỉnh Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Quảng Nam.
Đây là một thành công lớn cho cộng đồng người Việt tại Thụy Điển và Hội Người Việt Stockholm vể tinh thần tương thân tương ái trong hoạn nạn, hướng về cội nguồn dân tộc.
Đợt phát động bắt đầu từ ngày 20/10/2020 với sự hưởng ứng mạnh mẽ và giầu lòng nhân ái của bà con đồng hương và bạn bè trên khắp Thụy Điển. Đây là đợt hỗ trợ thiên tai lớn nhất của Hội Người Việt Stockholm từ trước đến nay.
Chúng tôi đã phối hợp chặt chẽ với đại diện Báo Thanh Niên tại Huế – Đà Nẵng. Với những cố gắng rất lớn của các phóng viên, cùng sự hỗ trợ tích cực của Ủy Ban Nhân dân xã, huyện ở 3 tỉnh nêu trên. Kế hoạch giải ngân và cứu trợ của Hội Người Việt Stockholm đã kết thúc thành công vào ngày 20/11/2020. Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm vô cùng cảm ơn về sự hợp tác hữu hiệu này.
Chúng tôi xin đăng bài viết của của Báo Thanh Niên, số ra ngày 21/11/2020 về việc báo phối hợp Tỉnh đoàn Quảng Nam mang những món quà đến 2 xã xa nhất của huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) – là xã Trà Giáp và Trà Ka trong 2 ngày 19-20/11/2020. Đây cũng là đợt cứu trợ cuối cùng trong 5 đợt khác nhau mà Báo Thanh Niên phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện.
Trong một tháng vừa qua chúng tôi đã liên tục cập nhật thông tin quyên góp, giải ngân và cứu trợ cùng với hình ảnh phóng sự và các bài viết. Một lần nữa rất cảm ơn quý vị đã theo dõi, cổ động và ủng hộ hoạt động của Hội.
Trân trọng,
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm
90 TUSEN KRONOR I STÖDET FRÅN VIETNAMESISKA FÖRENINGEN I STOCKHOLM TILL 480 HUSHÅLL I ÖVERSVÄMNINGSDRABBADE I CENTRALA VIETNAM – HELA KAMPANJEN FRÅN 20/10/2020 TILL GENOMFÖRANDET KLART 20/11/2020
Vi skulle vilja informera att vår kampanj att stödja de översvämningsdrabbade i centrala Vietnam är nu avslutat.
Från tidigare insamling skickades 35 tusen kronor. Sen tillkom 55 tusen kronor under insamlingen från den 20/10/2020, vilket utgör totalt 90 tusen kronor motsvarande 240 miljoner VND. Dessa bidrag har lämnats till 480 hushåll i 5 olika kommuner i de 3 provinserna Quang Tri – Thua Thien Hue – Quang Nam, som drabbades hårt av översvämningen.
Detta är ett mycket stort stöd från Vietnamesiska föreningen till behövande som drabbas av katastrofen. Vi vill tacka för alla generösa bidrag och för det goda samarbetet från den lokala tidningen Thanh Nien samt de lokala myndigheterna vilka möjliggjort våra goda intentioner och knöt de mänskliga banden.
Vänligen se artikeln som publicerades den 21 november på Thanh Nien tidning, om stödet till två kommuner Tra Giap och Tra Ka i norra Tra My distrikt, Quang Nam provins. Detta är den sista artikeln i serien om vårt stöd till de drabbade. De tidigare artiklarna finns också med på föreningens nyhetsbrev på Facebook och föreningens hemsida där vi löpande redovisat stödet.
Tillsammans har vi gjort en stor insats! STORT TACK!
Vietnamesiska föreningen i Stockholm
BANKGIRO 138- 2456 SWISH 123 664 1567

Mời quí vị đọc bài viết do báo Thanh Niên đăng ngày 21/11/2020 ở đây: “Hội Người Việt tại Thụy Điển đến với người dân vùng sạt lở”

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.