GIẢI NGÂN ĐỢT II TIỀN QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ BÃO LỤT 2/11/2020
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm xin trân trọng thông báo, toàn bộ số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung tương đương với 55 000 cu-ron Thụy Điển, quy ra tiền Việt Nam là trên 140 triệu ĐVN đã được giải ngân và chuyển qua Báo Thanh Niên để thực hiện chương trình cứu trợ.
Giải ngân đợt I với tổng số tiền 100 triệu ĐVN tữ Quỹ Từ thiện của Hội, đã diễn ra đạt kết quả mong muốn: 100 suất quà (500.000 đồng/suất) đã được trao tận tay cho 100 hộ gia đình nghèo ngập lũ khu vực Cồn Hến (Phường Vỹ Dạ, TP. Huế) và 100 hộ gia đình nghèo bị ngập lụt của vùng thấp trũng Phường Phú Bình, tổng cộng 200 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng bằng tiền mặt. Việc giải ngân này thành công nhờ sự hợp tác tích cực của Báo Thanh Niên – TP Huế đã tận tình vì đồng bào gặp khó khăn trong bão lũ.
Giải ngân đợt II theo lộ trình, 50 triệu đồng sẽ được trao cho đồng bào ở Quảng Trị, xã Hướng Sơn, Huyện Hướng Hóa, một xã vùng núi của đồng bào dân tộc Vân kiều bị cô lập suốt thời gian qua sau các đợt lũ, nay đã tạm thông đường và có thể vào được để cứu trợ. Báo Thanh Niên đã phối hợp với UBND xã Hướng Sơn lập danh sách 100 hộ khó khăn và hiện đang triển khai, mỗi suất quà với giá trị 500.000 đồng/hộ sẽ được chuyển đến tay bà con trong thời gian sớm nhất.
Số tiền còn lại 90 triệu đồng sẽ dành cho việc cứu trợ ở huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn tỉnh Quảng Nam. Báo Thanh Niên hiện đang phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh Quảng Nam để xác định đối tượng cần hỗ trợ. Nhận được tin Hội Người Việt Stockholm nhanh chóng quyết định việc cứu trợ cho Trà My, Báo Thanh Niên nhiệt liệt ủng hộ và bổ sung thêm 100 triệu của Báo cho việc cứu trợ cả Bắc Trà My. Chúng tôi rất cảm ơn sự phối hợp đồng hành tích cực mà Quý Báo đang giúp chúng tôi hoàn thành tâm nguyện.
Như vậy, toàn bộ tiền cứu trợ đã được chuyển ngân từ Hội Người Việt Stockholm cho đồng bào miền Trung cả đợt I và đợt II lên tới 240 triệu đồng trong thời điểm từ ngày 20/10 đến ngày 2/11/2020.
Chúng tôi sẽ tiếp tục thông báo cập nhật tin tức về công tác cứu trợ trong thời gian tới.
Một lần nữa xin bầy tỏ lòng biết ơn chân thành trước tình cảm quý báu, tinh thần tương trợ của bà con Việt Nam và các bạn Thụy Điển!
Trân trọng,
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm
UTBETALNING AV BIDRAG TILL ÖVERSVÄMNINGSDRABBADE I CENTRALA VIETNAM 2/11/2020
Vi skulle vilja informera att den totala summan av 55 tusen kronor motsvarande 140 millioner VND i bidrag till de översvämningsdrabbade i centrala Vietnam har skickats till människor i centrala Vietnam, Quang Tri och Quang Nam provins. Namnen på orterna som fått stödet: Huong Son kommun, Huong Hoa distrikt, Quang Tri provins och Tra My kommun, Phuoc Son distrikt, Quang Nam provins. Stödet i form av medel ska dels gå direkt till hushållen så att de kan köpa mat och annat livsnödvändigt och dels till räddningsinsatser för att kunna hjälpa de drabbade människorna på bästa sätt. Vi samarbetar med tidningen THANH NIEN och lokala myndigheter för att fastställa målgrupper, efterfrågade behov och rätta insatser.
Tidningen kommer att skicka information om hur arbetet har gått.
Vi vill tacka varmt för ditt värdefulla bidrag. Tillsamman har vi gjort en god gärning för våra medmänniskor.
Alla övriga bidrag tas tacksamt emot för nästa hjälpsändning. Pengarna samlas upp i vår välgörenhetsfond. Tack på förhand.
BANKGIRO 138- 2456 SWISH 123 664 1567.
Vänligen skriv ref. STÖD VIETNAM och ditt namn.
Vietnamesiska föreningen i Stockholm

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.