TỔNG KẾT DANH SÁCH QUYÊN GÓP ỦNG HỘ ĐỒNG BÀO MIỀN TRUNG BỊ BÃO LỤT, ĐẾN NGÀY 31/10/2020
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm xin trân trọng thông báo, tồng kết số tiền quyên góp của bà con, đồng hương, bạn bè, doanh nghiệp Việt Nam và Thụy Điển ủng hộ đồng bào miền Trung lên tới con số 55 000 cu-ron Thụy Điển, tương đương với trên 140 triệu ĐVN.
Chúng tôi vô cùng cảm ơn những món quà quý báu và sự hưởng ứng tích cực của những người Việt xa quê và bạn bè Thụy Điển gửi tới những người dân đang gặp thiên tai nặng nề liên tiếp. Chính phủ Việt Nam đang cảnh báo về siêu bão Goni đang tiến nhanh vào Biển Đông. Miền Trung đang gặp muôn vàn khó khăn giải quyết thiên tai, cứu nạn.
Chúng tôi đang làm thủ tục giải ngân cùng hợp tác với Báo Thanh Niên, cho công tác cứu trợ được thực hiện nhanh nhất. Một phần số tiền quyên góp sẽ được trao cho đồng bào ở Quảng Trị, xã Hương Sơn,Huyện Hướng Hóa, một xã vùng núi của đồng bào dân tộc Vân kiều, bị cô lập suốt thời gian qua sau các đợt lũ, nay đã tạm thông đường và có thể vào được để cứu trợ. Phóng viên Báo Thanh Niên, UBND xã Hướng Sơn cũng đã lập danh sách 100 hộ khó khăn, tiền cứu trợ sẽ được chuyển đến trực tiếp đến tay đồng bào.
Phần số tiền quyên góp còn lại sẽ dành vào việc cứu trợ ở tỉnh Quàng Nam, địa bàn đang xảy ra thảm họa sạt lở núi vùi lấp nhiều gia đình ở huyện Nam Trà My và huyện Phước Sơn. Hiện tại một số điểm sạt lở như ở xã Trà Leng, Phóng viên của Báo và lực lượng cứu hộ đã tiếp cận được hiện trường và đang khẩn trương đào bới, để tìm kiếm các nạn nhân. Báo Thanh Niên sẽ phối hợp với chính quyền địa phương để triển khai công tác cứu trợ nhanh chóng có hiệu quả.
Chúng tôi xin bầy tỏ lòng biết ơn chân thành trước tình cảm quý báu, tinh thần tương trợ của bà con Việt Nam và các bạn Thụy Điển!
Trân trọng,
Ban Chấp hành Hội Người Việt Stockholm
REDOVISNING AV BIDRAG TILL ÖVERSVÄMNINGSDRABBADE I CENTRALA VIETNAM FRAM TILL 31/10/2020
Vi vill tacka för alla generösa bidrag till de översvämningsdrabbade i centrala Vietnam! Den totala summan uppgick till 55 000 kronor. Det är oerhört uppskattat, visar vår starka solidaritet. Våra hjärtan öppnar för människorna i katastrof och nöd.
Vi samarbetar med THANH NIEN Tidning, som i sin tur koordinerar tätt med lokala myndigheter för at stödet ska nå till de mest behövande. Stödet, denna omgång nr 2 ska gå till de översvämningsdrabbade i Quang Tri och Quang Nam provinser där räddningsarbete är i fullgång och drabbade människor är i isolering eller evakueras till tillfälliga boenden.
Vi vill tacka varmt för ditt värdefulla bidrag, tillsamman gör vi en VIKTIG insats.
Alla bidrag tas tacksamt emot.
BANKGIRO 138- 2456 SWISH 123 664 1567.
Vänligen skriv ref. STÖD CENTRALA VIETNAM och ditt namn.
Vi redovisar era bidrag med namn och belopp på föreningens Facebooksida.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.