Stockholm, ngày 20/3/2020

Do dịch bệnh Covid-19 bùng phát tại Châu Âu và diễn biến phức tạp, nhiều nước thường xuyên thay đổi chính sách về nhập cảnh, kiểm tra y tế, kiểm soát biên giới…, hầu hết các hãng hàng không quốc tế đều thay đổi lịch trình khai thác, thậm chí tạm dừng đường bay. Trong mấy ngày vừa qua, nhiều công dân Việt Nam (mang hộ chiếu Việt Nam) trên đường về nước bị mắc kẹt tại một số sân bay trung chuyển do các hãng hàng không hủy chuyến, hoặc không hạ cánh tại sân bay do Việt Nam chỉ định.

 

Trước tình hình trên, Đại sứ quán Việt Nam tại Thụy Điển, kiêm nhiệm Latvia khuyến cáo:

 

1- Bà con nên bình tĩnh ứng phó với tình hình. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ bị lây nhiễm trên đường, tốt nhất bà con hạn chế đi lại và thực hiện các biện pháp phòng dịch của sở tại và của Việt Nam đưa ra.

 

2- Trường hợp đã có kế hoạch trở về Việt Nam (kể cả đã có vé), bà con cần liên hệ trước với các hãng hàng không liên quan trước khi ra sân bay về nước, tránh rơi vào tình trạng bị từ chối bay như đã từng xảy ra.

 

3- Trong trường hợp thật cần thiết, nếu có nguyện vọng về nước, bà con có thể đăng ký theo đường link:

https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLSeUsjcdQYTZwDJ0GGKaIN73G4sXWEOegK4yVNb8bpUAMxv-SA/viewform

 

Đại sứ quán sẽ tổng hợp, báo cáo về nước xem xét. Tuy nhiên, việc thu xếp chuyến bay còn phụ thuộc vào khả năng của nước tiếp nhận và trong nước.

 

Chúc bà con được bình an./.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.